Bản đồ ngoại tuyến

Tải xuống file bản đồ COROS

Để tải bản đồ Topo/Landscape, trên laptop hoặc máy tính để bàn, truy cập trang web COROS Maps. – nơi bạn có thể thấy danh sách bản đồ của tất cả các vùng địa lý trên thế giới hoặc tải xuống theo vùng tuỳ ý muốn, bằng ấn giữ shift và kéo thả trên bản đồ.

Nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể tải về bản đồ Việt Nam (bao gồm Landscape và Topo) được tạo sẵn tại đây.

Mỗi file bản đồ sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ nhất định trên đồng hồ. Hãy nhớ rằng, file càng lớn, thời gian nạp vào đồng hồ càng dài. Vậy nên nếu bạn sử dụng laptop, hãy đảm bảo mình có kết nối internet ổn định và đủ lượng pin cần thiết.

Các định dạng/kiểu bản đồ trên đồng hồ COROS:

 • Bản đồ Landcape: cung cấp thông tin như đường xá, mạng lưới đường chính, đặc điểm tự nhiên và đường thủy. Bản đồ landscape không bao gồm biên giới quốc gia, ranh giới hành chính, tên đường hay thông tin về các điểm ưa thích như nhà hàng, trạm xăng, cửa hàng, trường học, v.v.
 • Bản đồ Topo: cung cấp vị trí địa lý và độ cao của các đối tượng địa lý tự nhiên và nhân tạo. Chúng thể hiện hình dạng đất, núi, thung lũng và đồng bằng bằng các đường đồng mức (các đường có độ cao bằng nhau so với mực nước biển). Khi bạn phóng to trên bản đồ Topo, các đường đồng mức sẽ hiển thị chi tiết với độ chia nhỏ nhất lên đến 20m.
 • Bản đồ Hybrid: Chế độ hiển thị kết hợp thông tin từ cả bản đồ Topo và bản đồ Landscape.

Nạp bản đồ vào đồng hồ

 1. Giải nén file zip bạn vừa tải xuống. File bản đồ sẽ được chứa trong một thư mục có tên ‘map’.

blobid0.png

 1. Kết nối đồng hồ COROS với máy tính bằng cáp sạc qua cổng USB và đợi tới khi hiển thị ổ đĩa trên màn hình desktop.

blobid1.png 

 1. Mở ổ đĩa của đồng hồ (ví dụ: VERTIX 2). Tiếp theo, ấn giữ phím “option” trong khi kéo thả toàn bộ thư mục chứa file bản đồ (có tên: map) vừa giải nén, sang thư mục ‘map’ trên ổ đĩa đồng hồ COROS. 

blobid3.png

 1. Nếu được hỏi, lựa chọn “Merge” và đợi cho tới khi quá trình copy hoàn tất.

blobid4.png

Lưu ý: 

 1. Để tránh ghi đè lên toàn bộ thư mục ‘map’ trên đồng hồ, vui lòng ấn giữ phím ‘option’ trong khi kéo thả. Sau đó lựa chọn ‘Merge’ để hợp nhất hai thư mục. Vui lòng không chọn ‘Replace’ bởi nó sẽ xoá các file gốc trên đồng hồ.
 2. Tuỳ thuộc vào tốc độ internet và kích thước file, có thể sẽ mất một thời gian tương đối để tải và copy bản đồ vào đồng hồ. Vậy nên hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn có kết nối internet và nguồn điện ổn định.
 3. Hãy đảm bảo rằng thư mục ‘map’ được đặt ở thư mục gốc trên ổ đĩa của đồng hồ. Việc thay đổi vị trí hoặc tên thư mục này sẽ gây lỗi trong quá trình cài đặt.

Windows:

 1. Giải nén file zip vừa tải xuống. Toàn bộ file bản đồ sẽ nằm trong thư mục có tên ‘map’ ở bên trong.

blobid5.png

 1. Kết nối đồng hồ COROS với máy tính bằng cáp sạc qua cổng USB, mở “File Explorer” và chọn “This PC”. Bạn sẽ thấy ổ đĩa của đồng hồ hiển thị ở đây (ví dụ:’VERTIX 2′).blobid6.png
 2. Hãy ấn chuột phải lên thư mục ‘map’ mà bạn vừa giải nén. Lựa chọn ‘Send to’, rồi chọn đồng hồ COROS của bạn (ví dụ ‘VERTIX 2’) và đợi cho quá tình hoàn tất.

blobid7.png

Lưu ý: 

 1. Để tránh ghi đè lên toàn bộ thư mục ‘map’ trên đồng hồ, nếu được hỏi, vui lòng lựa chọn ‘Merge’ để hợp nhất hai thư mục. Vui lòng không chọn ‘Replace’ bởi nó sẽ xoá các file gốc trên đồng hồ.
 2. Tuỳ thuộc vào tốc độ internet và kích thước file, có thể sẽ mất một thời gian tương đối để tải và copy bản đồ vào đồng hồ. Vậy nên hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn có kết nối internet và nguồn điện ổn định.
 3. Hãy đảm bảo rằng thư mục ‘map’ được đặt ở thư mục gốc trên ổ đĩa của đồng hồ. Việc thay đổi vị trí hoặc tên thư mục này sẽ gây lỗi trong quá trình cài đặt.

Navigation_-_Topo.png

Lựa chọn kiểu bản đồ

Đầu tiên, để lựa chọn kiểu bản đồ nào bạn cần hiển thị, ấn giữ nút BACK để truy cập toolbox rồi lựa chọn Settings / More Settings / Map Style. Ở đây bạn có thể lựa chọn cho mình kiểu bản đồ bạn muốn hiển thị

Nếu bạn đã nạp cả hai loại bản đồ Topo và Landscape, bạn sẽ có thể chọn giữa hai kiểu bản đồ hoặc sử dụng kiểu bản đồ Hybrid (hiển thị thông tin chính từ cả Topo và Landcape)

Sử dụng bản đồ trên đồng hồ COROS

Để xem và sử dụng bản đồ trên đồng hồ COROS, đầu tiên ấn giữ nút BACK rổi lựa chọn ‘Map’. Bản đồ sẽ hiển thị dưới dạng bạn đã cài đặt. Núm vặn sẽ giúp bạn phóng to, thu nhỏ bản đồ. Lúc này màn hình cảm ứng được kích hoạt và bạn có thể di chuyển dễ dàng giữa các vùng trên bản đồ.

Dẫn đường

Để sử dụng chức năng dẫn đường, bạn cần nạp file dẫn đường dưới dạng *.gpx vào đồng hồ. Ấn giữ nút BACK để truy cập toolbox rồi chọn Navigation. Tại đây bạn sẽ lựa chọn một trong những cung đường mình đã nạp vào đồng hồ.

Chi tiết về cách sử dụng tính năng dẫn đường bằng file *.gpx, vui lòng xem các videos hướng dẫn tại đây.

Navigation.png