Cách NN Running Team sử dụng COROS Training Hub

Chủ đề

#tư vấn sử dụng sản phẩm

 

Kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2022, COROS Training Hub được thiết kế để phân tích dữ liệu tập luyện cá nhân và cho phép các HLV quản lý đội nhóm. Tính dễ sử dụng luôn được COROS đặt lên hàng đầu. Các VĐV và HLV của NN Running đều tận dụng tối đa nền tảng này khi theo dõi các bài tập hàng ngày và xu hướng thay đổi của thể lực trong cả mùa. Với ai chưa biết, NN Running Team (hay Đội chạy bộ NN) là một đội thể thao chuyên nghiệp, tập hợp nhiều VĐV chạy bộ xuất sắc nhất thế giới. Kể từ năm 2021, COROS có vinh dự được đồng hành cùng NN Running Team với vai trò đối tác. Bằng cách sử dụng nền tảng của COROS, đội NN Running đã tiếp tục có một trong những mùa giải thi đấu tốt nhất trong lịch sử với việc thiết lập một kỷ lục thế giới cự ly marathon mới! Bài viết này sẽ tập trung làm sáng tỏ cách các VĐV chạy bộ hàng đầu thế giới phân tích tracklog của họ trên Training Hub.

Nền tảng Training Hub đã có giao diện tiếng Việt. Đăng nhập tài khoản COROS tại t.coros.com để sử dụng ngay từ hôm nay.

| Danh sách hoạt động

Trong Training Hub, mỗi VĐV có một “Danh sách hoạt động”. Tab này cho phép các VĐV, HLV sắp xếp và xem tất cả các hoạt động đi kèm với các chỉ số chính. Đây là một công cụ hữu ích muốn tìm nhanh tracklog với một số đặc điểm nhất định, ví dụ: tên, tốc độ trung bình tốt nhất, tải tập luyện lớn nhất hoặc thậm chí nhiệt độ môi trường cao nhất (sắp ra mắt),…. Để xem chi tiết hơn, hãy nhấp chuột vào hoạt động bạn muốn phân tích.

| Các thông số

Trên cửa sổ phân tích tracklog, bạn có thể xem cùng lúc tối đa 4 chỉ số. Đối với các VĐV hoặc HLV muốn phân tích các hoạt động và cải thiện thành tích, có rất nhiều thông tin họ cần quan tâm. Các chỉ số chính Đội chạy NN quan tâm là là pace, nhịp tim và power. Thông qua chúng, các HLV muốn đảm bảo rằng VĐV của họ đang tập đúng bài và tích lũy để hướng tới các sự kiện quan trọng sắp diễn ra. Để phát huy hết khả năng của công cụ này, hãy bắt đầu lưu ý cách các chỉ số của bạn thay đổi với những mức gắng sức khác nhau. Xác định mục tiêu của bạn là gì và các chỉ số nói lên điều gì khi ở một pace cụ thể. Bắt đầu xây dựng kế hoạch về cách để cải thiện chỉ số mong muốn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

| So sánh / Đối chiếu

Khi chia nhỏ một hoạt động, bạn muốn xác định vòng chạy tốt nhất, vòng chạy kém nhất và lĩnh vực quan tâm. Trong cửa sổ phân tích hoạt động, VĐV và HLV có thể chọn nhiều vòng và so sánh, đối chiếu chúng trên đồ thị lớn hơn ở trên. Công cụ này cho phép bạn xác định khi nào các thông số bị trượt khỏi mục tiêu ban đầu và xem xét kỹ hơn những gì đã diễn ra. Trong ví dụ tên hình, VĐV này đang chạy các tổ biến tốc 0.25 dặm. Điều tương tự có thế áp dụng với bất kỳ thời lượng hoặc khoảng cách nào. Xác định các vùng mà bạn có thể cải thiện là bước đầu tiên để tiến bộ hơn.

| Thời gian trong các vùng

Với mỗi bài tập, mỗi mục tiêu và giai đoạn của mùa giải, bạn sẽ muốn đảm bảo tập đủ thời gian trong các vùng phù hợp khác nhau. Đối với phần lớn các thành viên của Đội chạy NN, điều này đồng nghĩa với việc xây dựng các vùng Sức bền hiếu khí, Sức mạnh hiếu khí và Ngưỡng lactate. Đối với những VĐV chạy marathon, bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình trong vùng Sức bền hiếu khí nếu thi đấu trên 3 giờ; hoặc vùng Sức mạnh hiếu khí nếu chạy dưới 3 giờ. Càng gần đến mốc 2 tiếng, bạn càng có nhiều khả năng dành nhiều thời gian ở vùng Ngưỡng lactate trong suốt cuộc đua. Do đó, theo dõi sự gắng sức trong quá trình luyện tập và đảm bảo pace phù hợp sẽ góp phần quyết định thành công trong thi đấu! Càng gần ngày thi đấu, bạn càng cần tập trung tích lũy thời gian trong vùng pace/nhịp tim phù hợp.

| Dữ liệu chủ quan

Góc bên phải màn hình: phần bình luận dành cho các ghi chú chủ quan từ HLV và VĐV

Chúng ta thường tập trung quá mức vào dữ liệu khách quan và đôi khi quên mất bối cảnh: các dữ liệu chủ quan sẽ đóng vai trò hoàn thiện bức tranh. Với Training Hub, HLV có thể để lại nhận xét; VĐV có thể ghi chú và tự đánh giá mức độ gắng sức chủ quan của mình (RPE). Những thông tin chủ quan này sẽ đặc biệt hữu ích và cung cấp bối cảnh khi nhìn lại và xem xét dữ liệu quá khứ. Những công cụ này sẽ giúp HLV và VĐV có tất cả thông tin cần thiết để đảm bảo sự tiến bộ phù hợp và duy trì thành tích.

Mách bạn: chúng tôi khuyên bạn nên lưu lại Mức độ gắng sức chủ quan (ngay tên đồng hồ) và ghi chú bất kỳ suy nghĩ nào, sau mỗi bài tập, trong phần ghi chú trên app COROS hoặc Training hub. Đây có thể là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tiến bộ từng ngày.

| Kết luận

Mặc dù COROS Training Hub cung cấp nhiều thông số và thông tin chi tiết, nhưng một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của nó là khả năng phân tích tất cả các hoạt động. Khi HLV và VĐV nghiên cứu về quá trình tập luyện sâu hơn, họ bắt đầu xác định điểm mạnh và điểm yếu. Đối với các VĐV muốn cải thiện thành tích, phân tích các hoạt động chính và ghi nhận những suy nghĩ chủ quan là một cách tuyệt vời để tập trung vào các chi tiết nhỏ trong khi vẫn tập trung vào các mục tiêu lớn. Hãy thử tạo ra các ghi chú của chính bạn sau bài tập tiếp theo và xem mình có thể cải thiện ở đâu khi tiếp tục khám phá sự hoàn hảo!