Cách tính Calo trên đồng hồ COROS

Nói ngắn gọn, “Calo hoạt động” (kcal) được hiển thị trên đồng hồ COROS là ước tính lượng calo được đốt cháy trong các hoạt động thể thao và thời gian mà đồng hồ ghi lại nhịp chân trên 130 bước/phút, thường gặp nhất khi đi bộ nhanh.

Khi tính toán Lượng calo hoạt động trong chế độ Thể hình, có các thuật toán riêng cho từng động tác, bộ phận cơ thể, nhịp tim. Nếu Calo Hoạt động của bạn có vẻ không chính xác, vui lòng kiểm tra cài đặt bạn để đảm bảo rằng cân nặng, chiều cao và giới tính của bạn là chính xác vì những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong phép tính. Đối với tất cả các hoạt động ngoài Thể hình, nhịp tim là yếu tố chính trong ước lượng Calo hoạt động.

Tùy thuộc vào việc trước đây bạn đã từng đo lượng calo bằng công thức hay thiết bị đeo tay hay chưa, con số hiển thị trên đồng hồ COROS của bạn có thể thấp. Lý do là phép đo Lượng calo hoạt động của chúng tôi không bao gồm chuyển hóa cơ bản hay Hệ số chuyển hóa chất khi nghỉ

Nói một cách đơn giản, chuyển hóa chất khi nghỉ (RMR) là lượng năng lượng (calo) nền cần thiết để giữ cho cơ thể bạn hoạt động, như thở, tiêu hóa, duy trì nhiệt độ cơ thể và nhiều yếu tố khác. Con số này sẽ thay đổi rất nhiều từ cá nhân này sang cá nhân khác tùy theo di truyền, chiều cao, cân nặng, giới tính, v.v. Việc ước lượng một cách máy móc dựa trên chiều cao, cân nặng, giới như phần lớn các hãng thiết bị đeo tay đang sử dụng sẽ không đem lại dữ liệu chính xác. Ngay cả trên một cá thể, tốc độ chuyển hóa cơ bản thay đổi rất nhiều giữa các thời điểm trong ngày và giữa những ngày khác nhau (kinh nguyệt, sốt, mang thai, tình trạng bệnh lý….).

Chúng tôi muốn nhắc lại rằng Lượng calo hoạt động được đo bằng đồng hồ COROS không bao gồm việc ước tính calo chuyển hóa cơ bản. Nếu bạn quan tâm đến Hệ số chuyển hóa chất khi nghỉ của mình, có nhiều nguồn online khác nhau để đưa ra một con số ước tính dựa trên các yếu tố được đề cập ở trên.

Mặc dù chúng tôi hiểu rằng việc đếm lượng calo bao gồm cả chuyển hóa cơ bản (cho dù không chính xác) có thể hữu ích và cung cấp định hướng cho nhiều người dùng trong việc đạt được mục tiêu của họ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ(FDA) cũng cho phép chênh lệch 20% trên nhãn dinh dưỡng sản phẩm. Ví dụ: nếu nhãn ghi 1.000 calo, thì trên thực tế, nó có thể nằm trong khoảng từ 800-1200. Hơn nữa việc ước tính lượng calo chuyển hóa cơ bản một cách thiếu thực tế có lẽ không mang lại nhiều giá trị, thậm chí làm nhiễu dữ liệu.

Tóm lại, chúng tôi tin rằng sử dụng thông số Calo hoạt động sẽ cung cấp một cách ước tính tốt hơn để bạn theo dõi dữ liệu theo thời gian và điều chỉnh lối sống cho phù hợp.